thien-than-chong-dich-cam-on-cac-ban-da-bao-ve-chung-toi

Thiên thần chống dịch, cảm ơn các bạn đã bảo vệ chúng tôi!

NGUYỄN MINH QUANG 12/09/2021

Áo blouse bác sĩ được xem là biểu tượng đặc trưng của ngành y học, y tế cộng đồng. Với cái nhìn trân trọng và được xem là ngành nghề cao quý bậc nhất xã hội, các y bác sĩ cũng được nhiều đặc ân hơn.

Đọc phần đầu bạn sẽ nghĩ họ thật nhàn hạ và có phần sung túc, nhưng nếu biết được những hi sinh thầm lặng tập thể toàn ngành đối với xã hội giai đoạn dịch covid thì chắc chắn bạn sẽ khâm phục và biết ơn họ thật nhiều.

Tình hình dịch căng thẳng, được ví như thời chiến, các y bác sĩ phải tạm xa chiếc blouse trắng lịch lãm để khoác lên mình đống đồ bảo hộ y tế, kín từ trên xuống dưới, khử khuẩn liên tục. Không được làm việc trong bệnh viện gần nhà mà ngày này tháng khác phải tác chiến, xông pha vào tâm dịch, đối mặt với nguy cơ nhiễm dịch, đánh cược tính mạng để cứu dân. Vì vậy vai trò các bác sĩ, thậm chí sinh viên tình nguyện lúc này giống như xương sống rất quan trọng. Để động viên tinh thần, các cổ động viên cũng gửi những lời khen, cổ vũ giúp nhân viên y tế vững tin hơn. Cùng nhìn lại nhé!

“Ướp đậm mồ hôi, lực lượng tuyến đầu quá vất vả. Cố lên Việt Nam ơiiii”

“Chúc các bs luôn mạnh khoẻ, sớm khống chế được dịch bệnh và bình an trở về”

“Gửi yêu thương vào tim chúc mọi người bình an mạnh khỏe hoàn thành tốt nhiệm vụ”

“Chúc toàn thể đoàn y ,bs thày cô trường cao đẳng y bvbm lên đg làm nhiệm vụ mạnh khoẻ bình an trở về nhé”

“Dịch Covid-19, khiến phố phường im ắng quá, chỉ còn tiếng mưa và tiếng cười trong trẻo tuổi đôi mươi, bất chấp khó khăn, thử thách, hiểm nguy. Mình xem xong thấy yêu các bạn, yêu Hà Nội biết chừng nào”, bạn Hoàng Anh (ở quận Quận 3, TP Hồ Chí Minh) chia sẻ trên mạng xã hội.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

“Mình thích lời cảm ơn và cái khoanh tay lễ phép khi được trao quà của bạn trẻ Hà thành quá. Thay mặt cư dân trẻ thành phố mang tên Bác kính yêu, mình xin cảm ơn các bạn. Xem đoạn clip, chỉ có thể nói “quá yêu!”. Dịch đi qua, nhất định mình sẽ ra thăm Thủ đô, thăm trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai nơi các bạn học tập. Lúc đó chúng mình sẽ ôm nhau thật chặt mừng chúng ta thắng dịch và trở lại bình an”, bạn trẻ Minh Thành (ở Quận 2, TP Hồ Chí Minh) nói…

“Chúc các bạn trẻ nhiều sức khỏe. Chúc đất nước thân yêu của chúng ta sớm thắng dịch và trở lại an bình”, bạn Thiên An (ở quận Thanh Xuân, Hà Nội) nhắn nhủ.”

Giai đoạn này, báo đài truyền thông luôn đưa những hình ảnh chân thực nhất để người dân có cái nhìn sâu sắc, nắm được diễn biến dịch. Bên cạnh đó là những câu chuyện cũng rất lạc quan, tinh thần kiên cường của tuyến đầu chống dịch.

Còn nhớ có đoạn video quay lại một bạn nhỏ khóc nấc đòi mẹ khi thấy mẹ trên tivi. Người mẹ là bác sĩ được điều động đi chống dịch tại Bắc Giang, bé vẫn còn đang ti sữa mẹ nên nhớ mẹ lắm, nhìn thấy mẹ mặc áo blouse trả lời phỏng vấn trên tivi nên khóc đòi mẹ bế khiến người xem không khỏi xúc động.

“Thương quá . Mong dịch bệnh nhanh được dập tắt , các gia đình được đoàn tụ”

“Thương con quá chúc cho bắc ninh bắc giang sớm khống chế đc dịch bệnh để cho ng dân trở lại cs bình thường”

“Thương em quá trông sao cho nhanh hết dịch để mọi gđ có những bữa com quay quần bên nhau”

“Nhà ai có em bé nhỏ thì biết, bé vắng mẹ thì thương lắm.”

“Thương con quá chúc các chiến sỹ áo trắng mạnh khoẻ để làm việc và dịch nhanh chóng qua đi để được đoàn tụ với gia đình.”

Mất mát quá nhiều rồi, hy vọng mọi sự thuận lợi, chúng ta đều bình an. Khi đó hãy sống thật ý nghĩa, hạnh phúc, trao đi thật nhiều và cũng đón nhận nữa nhé!

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN